• Những con đường lây truyền bệnh lậu?

  Lậu mủ là một trong số những căn bệnh xã hội phổ biến do vi khuẩn neisseria gonorrhoeae thâm nhập và gây bệnh. Song cầu khuẩn lậu khi đã thâm nhập vào cơ thể sẽ gây nên tổn hại cho các bộ phận sinh dục, tiết niệu gây ra tác động trầm trọng đến bộ phận sinh nở, chức năng sinh lý và sức khỏe của bệnh nhân.

  Bệnh lậu lây qua đường nào trên cơ thể nam giới và phụ nữ, mọi người biết được những con đường nhiễm bệnh rất quan trọng để khả năng phòng tránh được chứng bệnh xã hội nguy hiểm này.

  con đường lây truyền bệnh lậu

  Lậu lây qua một vài con đường nào?

  Quan hệ tình dục không an toàn

  Những vùng ẩm ướt như cơ quan sinh dục hoặc hậu môn trực tràng là nơi trú ngụ của lậu cầu khuẩn. Nên nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu là do giao hợp không an toàn với bệnh nhân.

  Một số hình thức quan hệ tình dục bằng khoang miệng, quan hệ thông thường hoặc quan hệ qua đường hậu môn - trực tràng đều có hiểm họa nhiễm lậu.

  Mối nguy hại mắc lậu mủ càng cao đối với người có thói quen sống không chung thủy, có nhiều bạn tình thì nguy cơ nhiễm lậu sẽ cao hơn người khác.

  Truyền từ mẹ sang con

  Lậu mủ ở phụ nữ thì vi khuẩn lậu chủ yếu tập trung ở âm đạo và cổ tử cung do đó người mẹ mắc lậu thì hiểm họa cao thai nhi đẻ ra sẽ nhiễm bệnh từ người mẹ, qua hình thức sinh thường.

  Qúa trình thai nhi từ bụng mẹ ra ngoài sẽ tiếp xúc với song cầu khuẩn lậu tại đường sinh dục dẫn tới viêm da, viêm mắt…gây nhiều di chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của đứa trẻ.

  Lây lan qua đường trung gian

  Sau khi ra khỏi cơ thể người bệnh, vi khuẩn lậu sẽ trú ẩn ở môi trường ẩm ướt như bàn chải đánh răng, khăn tắm, bồn cầu, nhà vệ sinh,.... Nếu dùng chung một vài vật dụng cá nhân với người mắc lậu mủ thì cũng có khả năng có nguy cơ nhiễm bệnh.

  Lây lan qua một vài vết thương hở

  Những vết thương hở trên cơ thể hoặc trên cơ quan sinh dục có thể là tác nhân trực tiếp dẫn tới nhiễm khuẩn lậu mủ.

  Khi cơ thể chưa có một vài biểu hiện đặc trưng trong thời kỳ đầu của lậu mủ, bệnh nhân chưa phát hiện ra bệnh thì cũng khả năng vô tình truyền bệnh cho người khác qua tiếp xúc cơ thể.

  Phòng tránh lậu mủ

  Để ngăn ngừa chứng bệnh xã hội nguy hiểm này thì cần duy trì “đời sống tình dục” lành mạnh và dùng "áo mưa" khi quan hệ tình dục.

  Giảm thiểu sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác, đối với thai phụ khi có thai nên khám sức khỏe tổng quát để khám bệnh một số bệnh sự liên quan đến phụ khoa và bệnh xã hội.

  Nếu có một vài biểu hiện của lậu mủ thì phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có cách điều trị kịp thời trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

  Tham khảo từ: Bệnh lậu là gì? https://suckhoe24gio.webflow.io/posts/benh-lau-la-gi - Ngày truy cập: 26.03.2019

  Trở về trang chủ: http://khamnamkhoathaiha.eklablog.com


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: