• Dấu hiệu của sùi mào gà ở miệng

  Bệnh mào gà ở đường miệng có tác nhân do quan hệ tình dục không an toàn bằng hình thức quan hệ bằng đường miệng. Ngoài vị trí gây ra bệnh ở cơ quan sinh dục thì sùi mào gà còn nguy cơ lây nhiễm và tiến triển ở đường miệng hoặc lưỡi. Tuy nhiên nhiều người thường nhầm lẫn sùi mào gà ở miệng với bệnh nhiệt miệng. Vậy dấu hiệu sùi mào gà như thế nào? Bài viết này là những thông tin về vấn đề này.

  Dấu hiệu của sùi mào gà ở miệng

  dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

  Sùi mào gà gây bởi virus HPV, sau khi virus này xâm nhập vào cơ thể từ 1 đến 9 tháng sẽ bắt đầu lộ diện một số triệu chứng của bệnh mào gà ở miệng.

  • Tại khoang miệng của người mắc bệnh bắt đầu lộ diện các mảng đỏ hoặc trắng, gây cảm giác đau rát.

  • Trên bề mặt da mọc nhú sùi nhỏ, đơn lẻ không khác gì hạt gạo, có kích cỡ chỉ từ 1 đến 2mm, một vài mụn sùi này mọc ở lợi, môi, lưỡi…

  • Sau một thời gian nếu không chữa trị các mụn sùi bắt đầu sẽ lây lan và tập hợp thành từng mảng rộng với nhau, giống như mào gà, súp lơ…

  • Thời gian đầu khi mắc bệnh mồng gà, người mắc bệnh thường có các dấu hiệu như họng đau và sưng, khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ có cảm giác đau vùng họng. Một số biểu hiện này khá giống với bệnh nhiệt đường miệng nên người bệnh thường coi thường không nghĩ rằng mình đã mắc sùi mào gà ở khoang miệng.

  • Tình trạng bệnh nếu chuyển biến trầm trọng khả năng gây ra tình trạng ho ra máu, khàn giọng khi các nhú sùi bắt đầu lan tới má hoặc cổ của người bệnh.

  Bệnh mồng gà ở miệng do nguyên nhân nào gây ra?

  Virus HPV có thể thâm nhập vào cơ thể qua đường miệng do người bệnh có quan hệ tình dục không lành mạnh bằng đường miệng, việc giao hợp qua hình thức này không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở đường miệng, mà còn có khả năng mắc phải một vài bệnh xã hội nguy hiểm khác.

  Bên cạnh đó mặc dù bạn không giao hợp bằng đường miệng thì vẫn nguy cơ lây bệnh qua một số va chạm gián tiếp như hôn hoặc dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm với người mắc bệnh.

  Do vậy để hạn chế nguy cơ mắc bệnh mào gà, cần có lối sống quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, tránh khỏi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

  Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà ở miệng

  Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho rằng bệnh mồng gà tuy không gây ra tác động tới tính mạng, nhưng nếu bệnh không được nhận biết và điều trị kịp thời sẽ gây ra tác động nặng hơn tới sức khỏe, tâm lý và chuyện chăn gối.

  • Ảnh hưởng tâm lý: Khi mọc một vài nốt u nhú ở đường miệng sẽ gây nên cho người bệnh cảm giác mất tự tin, tự ti ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

  • Bệnh mồng gà ở miệng sẽ gây nên một vài nhiễm trùng, sang chấn cho đường miệng, nên cuộc sống sinh hoạt và tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  • Bệnh mào gà ở miệng nếu không được điều trị sẽ làm đẩy mạnh nguy cơ ung thư vòm cổ họng. 

  Ảnh hưởng mà bệnh mồng gà ở miệng gây nên cho người bệnh. Vì vậy, ngay khi có một số dấu hiệu đầu tiên của bệnh sùi mào gà cần phải tới ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và xác định chuẩn xác tình trạng bệnh và có hướng chữa trị kịp thời trước khi có một vài biến chứng xấu xảy ra.

  Nguồn tham khảo: Bệnh sùi mào gà ở miệng: cách điều trị và tác hại nguy hiểm - https://suckhoe24gio.webflow.io/posts/benh-sui-mao-ga-o-mieng - Ngày truy cập 19.04.2019

  Trang chủ: khamnamkhoathaiha.eklablog.com

  http://khamnamkhoathaiha.eklablog.com/xet-nghiem-sui-mao-ga-o-dau-uy-tin-ha-noi-a161831880


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: